4 ý tưởng kinh doanh thời trang hiệu quả

0

Kinh doanh thời trang đang là mặt hàng được nhiều người kinh doanh ưa thích, bởi nhu cầu nhiều, nguồn hàng dễ kiếm và quá trình kinh doanh cũng không quá khó khăn. Tuy nhiên, với sự đa dạng ngày càng cao và sự cạnh tranh gay gắt của mặt hàng này nên hiện nay kinh doanh sâu vào một mặt hàng hơn là sự lan tràn. Có thể là kinh doanh thời trang trẻ em, thời trang trẻ, giày dép… và sự phân khúc ngày càng sâu hơn để khai thác tối đa thị trường và giảm tính cạnh tranh. Đây cũng là 1 xu hướng của nền kinh doanh. Câu hỏi đặt ra sẽ là: 4 ý tưởng kinh doanh thời trang nào sẽ hiệu quả nhất hiện nay? Bài viết dưới đây sẽ cho bạn một số gợi ý:

 4-y-tuong-kinh-doanh-thoi-trang-hieu-qua2

[ip-shortcode type=”dropcap” size=”medium” style=”2″]1[/ip-shortcode] Ý tưởng kinh doanh thời trang giá rẻ

Hiện nay  có không ít cửa hàng kinh doanh mở ra với những mặt hàng có mức giá cực kỳ thấp hẳn so với giá trên thị trường. Đối tượng khách hàng chủ yếu là sinh viên học sinh với mức thu nhập thấp, mẫu hàng khá đa dạng. Nguồn hàng của ý tưởng kinh doanh này chủ yếu  lấy từ các xưởng sản xuất trong nước hoặc hàng giá rẻ Trung Quốc. Ưu điểm của những mặt hàng này là không phải cạnh tranh về giá và dễ dàng có được khách hàng. Tuy nhiên, nhược điểm là hàng hóa có chất lượng không ổn định, hàng chất lượng không tốt nên khách lượng khách hàng có giới hạn. Nhiều bạn trẻ chia sẻ thì khá thích với ý tưởng kinh doanh này, vì nếu chịu khó tìm tòi trong các cửa hàng như vậy dễ dàng tìm được mặt hàng ưng ý mà giá thì vô cùng rẻ.

[ip-shortcode type=”dropcap” size=”medium” style=”2″]2[/ip-shortcode] Ý tưởng kinh doanh thời trang cho bà bầu
Không chỉ người eo thon dáng đẹp mới có quyền được mặc những bộ trang phục đẹp, bà bầu cũng là đối tượng được khai thác triệt để. Quá trình mang thai gần 1 năm, vẫn phải thường xuyên đi lầm hay giao tiếp, đặc biệt nhiều chị em còn ưa thích các loại trang phục dấu dáng. Vì vậy mặt hàng này là ý tưởng khinh doanh khá hay ho với  mức doanh thu không hề nhỏ.

4-y-tuong-kinh-doanh-thoi-trang-hieu-qua

Ý tưởng kinh doanh này có thể dao động từ mức giá bình dân cho tới các hàng cao cấp. Nhiều mẫu thiết kế dáng suông mặc cả được cho bà bầu hoặc người bình thường được ưa chuộng. Và vì nhu cầu làm đẹp của phụ nữ là vô hạn nên khách hàng cho ý tưởng kinh doanh này luôn không ngừng tăng. Thậm chí nhiều bạn trẻ còn tự tay thiết kế mẫu trang phục để tạo sự độc đáo riêng cho cửa hàng của mình.

Nguồn hàng của ý tưởng kinh doanh này cũng lấy như với các mặt hàng thời trang khác. Tại các chợ đầu mối, nhà máy gia công, hoặc nhập khẩu, hay làm đại lý phân phối cho các nhãn hiệu khác.

[ip-shortcode type=”dropcap” size=”medium” style=”2″]3[/ip-shortcode] Kinh doanh thời trang nội y

Bạn có từng mê mẩn trước những bộ nội y quyến rũ hay vẻ đẹp bốc lửa từ những thiên thần của Victoria’s Secret. Cùng với thị trường thời trang cho bà bầu, nội y cũng là một mảnh đất vàng đang ngày càng mở rộng thị phần. Với thị trường Việt Nam, các thương hiệu nội y nổi tiếng đều có các cửa hàng tại các trung tâm thương mại lớn hay các vị trí đẹp. Nhưng cuộc chơi vẫn có chỗ cho ý tưởng kinh doanh của những người liều lĩnh.

4-y-tuong-kinh-doanh-thoi-trang-hieu-qua3

Thay vì mở cửa hàng truyền thống, bạn có thể mở cửa trực tuyến bằng việc thiết kế web đẹp, chuyên nghiệp để lên ý tưởng kinh doanh các sản phẩm thời trang đặc biệt này. Để bắt tay vào kinh doanh, bạn cần tìm được nguồn hàng chất lượng, có thể từ các xưởng sản xuất gia công cho các thương hiệu nổi tiếng, từ các đợt giảm giá của thương hiệu, hay từ các nhà phân phối sản phẩm. Bạn có thể tạo ra thị trường ngách cho riêng mình với các sản phẩm ngoại cỡ hoặc nội y cho phụ nữ đang mang thai. Kinh phí dự trù cho ý tưởng kinh doanh online sản phẩm nội y khoảng từ 5 triệu đến 20 triệu.

[ip-shortcode type=”dropcap” size=”medium” style=”2″]4[/ip-shortcode] Ý tưởng kinh doanh đồ cũ

4-y-tuong-kinh-doanh-thoi-trang-hieu-qua4

Ý tưởng kinh doanh thời trang cũ này đã có từ lâu, tuy nhiên nó vẫn là mặt hàng được nhiều người kinh doanh lâu dài. Nguồn hàng đa dạng, trên địa bàn như Hà Nội cũng có khá nhiều chợ đồ cũ như chợ gần Đại học Y. Ưu điểm của mặt hàng này là giá rẻ mà mẫu mã còn khá đẹp. Tuy nhiên, để lấy được những mặt hàng đẹp bạn cần tinh ý và mất nhiều thời gian để chọn lựa trong các chợ. Thực tế nhu cầu bán và mua các sản phẩm thời trang cũ, hàng thùng là rất lớn. Bạn có thể tạo điểm nhấn cho shop của mình với việc tự kết hợp, phối các bộ đồ khác nhau, đem lại cho chúng hơi thở mới, theo kịp xu hướng thời trang.

Theo sapo

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.