Những cách kiếm tiền tại nhà thu nhập khá

0

Những mô hình kiếm tiền tại nhà cùng giải pháp thực hiện sẽ giúp những người vì 1 số hoàn cảnh mà phải ở nhà nhưng vẫn có khả năng gia tăng thu nhập.

Những cách kiếm tiền tại nhà thu nhập khá

Vì vướng bận chuyện gia đình, con cái hay lý do nào đó mà nhiều người không đi làm được. Sau đây là những cách kiếm tiền tại nhà  có thể giúp bạn kiếm ra tiền nhưng vẫn có thể chu toàn việc nhà.

Bán hàng online

Trong vài năm trở lại đây, xu hướng bán hàng online tại Việt Nam đã thật sự nở rộ, khả năng sẽ là đối thủ cạnh tranh trực tiếp với kênh bán hàng truyền thống. Do đó, nếu bạn không đi làm được thì có thể lấy bất cứ một loại hàng hoá nào đó như quần áo, mỹ phẩm… để kinh doanh qua mạng.

Thu Lan, quận Bình Tân cho biết, trước đây cô làm công nhân may cho một công ty tại khu công nghiệp Tân Tạo. Trong thời gian nghỉ sinh, thời gian rảnh không biết làm gì, cộng với nhu cầu kiếm thêm thu nhập trang trải gia đình nên cô đã liên hệ công ty xin lấy các loại quần áo may sẵn về bán qua mạng.

Ban đầu chủ yếu là người quen, bạn bè ủng hộ, sau đó thì nhiều người biết và tìm mua nên doanh thu cũng kha khá. “Sau 4 tháng kinh doanh, hiện tại mỗi tháng trừ chi phí các loại, tôi lãi 7-8 triệu đồng, cao hơn lương làm công nhân may. Do đó, khi hết thời gian nghỉ sinh, tôi cũng xin nghỉ làm và ở nhà bán hàng qua mạng, vừa có thu nhập khá, lại có thể chăm sóc con nhỏ”, chị Lan nói.

Làm nghề thủ công tại nhà

Nếu biết may vá thì chỉ cần sắm chiếc máy may là có thể ở nhà nhận may đồ cho khách, hoặc cũng có thể may gia công cho các xưởng hàng nào đó.

Ngoài ra, rất nhiều người chọn cách làm đồ hand-made (đồ tự tạo) để kiếm tiền như làm thiệp, hộp quà, hộp bút, vòng tay, bông hoa giả… Đây là những công việc rất phù hợp với chị em vì vừa nhẹ nhàng, vừa giúp gia đình, bản thân kiếm thêm thu nhập.

Chị Hương ở quận 6, TP HCM cho biết, trước đây làm nhân viên văn phòng, thời gian rỗi chị có đăng ký học lớp dạy làm hoa giả. Vốn khéo tay, cộng với khả năng sáng tạo tương đối tốt nên chị có thể làm ra những bình hoa giả rất đẹp mắt và độc đáo.

Lúc sinh đứa con thứ hai, ông xã đề nghị chị nghỉ làm để ở nhà chăm con. Thế là những lúc rảnh, chị mua các loại nguyên liệu về làm hoa giả. Ban đầu chỉ có ý định làm để đỡ buồn, sản phẩm làm ra chủ yếu được chị dùng tặng người thân, bạn bè. Sau đó, có một số người bạn buôn bán hàng lưu niệm thấy đẹp đã đề nghị chị làm với số lượng nhiều hơn để bán.

“Hiện giờ, hàng tháng tôi làm cả trăm sản phẩm để cung ứng cho cửa hàng của bạn, cũng như một số nhà sách khác. Mỗi sản phẩm có giá vài chục đến vài trăm nghìn đồng (tuỳ loại bình hoa lớn hay nhỏ…). Và tiền lãi mỗi tháng cũng được trên dưới 10 triệu đồng”, chị Hương cho hay.

Làm hoa giả là công việc tương đối nhẹ nhàng, vừa có thể giúp chị em kiếm thêm thu nhập khi ở nhà, vừa có thể chăm sóc tốt con cái.

Buôn bán tạp hoá online

Loại hình kinh doanh này không quá “kén cá chọn canh” về tài chính, cho dù bạn có chưa đến trăm triệu đồng. Mặt khác, nhiều người chọn mở một cửa hàng tạp hóa tại nhà còn là “một công đôi việc”, vừa là sinh kế vừa quản lý nhà cửa, chăm sóc con cái và gia đình.

Kinh doanh hàng tạp hóa số lãi trên mỗi mặt hàng tiêu dùng không nhiều, đôi khi chỉ vài trăm lẻ, nhưng “tích tiểu thành đại” lợi nhuận từ các cửa hàng tạp hóa có thể giúp bạn trang trải chi phí sinh hoạt hàng ngày.

Chị Nhàn, quận Tân Phú tâm sự, trước đây chị là dân kế toán, đi làm cho một công ty cũng khá lớn với mức thu nhập 15 triệu đồng. Tuy nhiên, hai vợ chồng cứ sáng đi làm, tối mới về đến nhà, không có thời gian chăm sóc con.

“Thế là tôi quyết định nghỉ làm và bỏ ra hơn 200 triệu đồng mở tiệm tạp hoá tại nhà để có nhiều thời gian chăm con hơn. Thu nhập hiện nay không thể bằng so với tôi đi làm nhưng cũng được khoảng 10-12 triệu đồng mỗi tháng. Điều quan trọng là có thời gian lo cho gia đình và chăm sóc con cái”, chị Nhàn bộc bạch.

Những cách kiếm tiền tại nhà thu nhập khá

Điểm chung của các hình thức kinh doanh tại nhà 

Với đặc thù là khó đi ra khỏi nhà, thì dù là bán hàng online hay làm các nghề thủ công bạn cũng cần có 1 website để ngồi 1 chỗ cũng có thể thực hiện hết các hoạt động hỗ trợ cho kinh doanh được trọn vẹn như giới thiệu sản phẩm, chạy quảng cáo online, bán hàng trên fanpage hoặc các sàn thương mại điện tử…

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.