Tự Học Marketing DotCom - Kênh thông tin cung cấp các bài viết về chuyên đề Marketing: Internet marketing, Social Marketing, Search Engineer Marketing..

Họ đã kiếm chục triệu đô nhờ bán quần áo trẻ em trên Facebook như thế nào?

0

Tự Học Marketing – Theo như THM được biết thì mới đây công ty Lolly Wolly Doodle chuyên bán quần áo trẻ em theo đơn đặt hàng kiếm đạt được hơn 10 triệu USD hàng năm. Nhờ tận dụng sức mạnh của mạng xã hội ( Social Media Marketing). Trong đó, 60% doanh số đến từ Facebook Marketing.

Brandi Temple, Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Lolly Wolly Doodle. Ảnh: website của lollywolydoodle
Brandi Temple, Nhà sáng lập kiêm giám đốc điều hành của Lolly Wolly Doodle. Ảnh: website của lollywolydoodle

Câu Chuyện Marketing
Từ khi Brandi Temple bắt đầu tự may quần áo cho 2 con gái nhỏ ở lứa 3 và 8 tuổi vào năm 2008, cô sớm nhận ra năng khiếu của mình trong lĩnh vực thiết kế. Vì vậy, cô thử đăng vài mẫu trên trực tuyến và chẳng bao lâu số lượng quần áo do cô thiết kế bán rất chạy trên website eBay. Vào thời điểm đó, cô chưa thể hình dung là chính sở thích may vá này có thể giúp cô trở thành một doanh nghiệp với khoảng 160 nhân viên.

Bước ngoặt kinh doanh đã đến khi chồng Temple mất việc trong ngành xây dựng 2 năm sau đó. Vợ chồng họ quyết định mở rộng hình thức bán hàng trực tuyến từ eBay sang Facebook. Tại mạng xã hội này, Temple cung cấp mẫu thiết kế theo mô hình ai đến trước, phục vụ trước. Cô nói: “Không thể ngờ tình hình kinh doanh vượt ngoài mong đợi và phát triển với tốc độ chóng mặt”.

Hiện tại, công ty may mặc của cô mang tên Lolly Wolly Doodle, trụ sở Lexington, North Carolina, có doanh thu hơn 10 triệu USD hàng năm. Bên cạnh đó, Lolly Wolly Doodle cũng là một trong những chủ doanh nghiệp lớn nhất ở Lexington, vừa được quỹ đầu tư của tỷ phú Steve Case rót thêm 20 triệu USD. Để được thành quả nói trên, Temple cho rằng có 2 yếu tố dẫn đến thành công: thứ nhất, áp dụng phương pháp sản xuất tiên tiến, nghĩa là quy trình sản xuất tinh gọn, giảm tối đa những chi phí. Thứ hai là tập trung chủ yếu bán hàng trên mạng xã hội (Social Media Marketing). 60% doanh số bán của Lolly Wolly Doodle đến từ Facebook và phần doanh thu còn lại thông qua website của công ty.

Những ngày đầu, Temple ít có tập trung vào mục tiêu bán hàng mà chỉ chú trọng đến việc gầy dựng mối quan hệ với khách hàng trên mạng xã hội. Temple bỏ ra nhiều công sức để chăm chút cho trang Facebook qua cách chia sẻ câu chuyện kinh doanh và những mẫu quần áo thiết kế dựa trên yêu cầu của khách hàng. Nhưng đổi lại, khách hàng sẽ gửi bức ảnh những đứa con của họ đang mặc thiết kế của cô. Cách này biến người mua hàng trở thành người truyền bá sản phẩm miễn phí.

Lời Bình Luận:

Bạn thân mến, qua câu chuyện này bạn có rút được bài học marketing nào cho riêng mình không nhỉ?  Riêng mình thì có rút ra được như sau trước khi muốn bán sản phẩm hay dịch vụ gì đó trên facebook. Thì trước tiên cần phải chia sẻ những thông tin xoay quanh trong cuộc sống liên quan đến nghành nghề bạn đang kinh doanh. Hay là tư vấn sản phẩm trực tiếp trên fan page khi khách hàng cần! Mặc dù cách này rất mất thời gian nhưng mà sau này nó sẽ rất có lợi cho bạn về lâu về dài!

Chúc bạn thành công nhé!

Nguồn: vnexpress

 

Leave A Reply

Your email address will not be published.