Tự Học Marketing DotCom - Kênh thông tin cung cấp các bài viết về chuyên đề Marketing: Internet marketing, Social Marketing, Search Engineer Marketing..

8 tuyệt chiêu để có một buổi sáng đầy năng lượng

0

Bạn sẽ thức dậy vào 25 ngàn buổi sáng khi trưởng thành.

Theo báo cáo của tổ chức Sức khỏe thế giới, tuổi thọ trung bình ở Mỹ là 79 tuổi. Hầu hết mọi người ở các quốc gia giàu có có tuổi thọ trung bình khoảng 80 tuổi. Phụ nữ Nhật có tuổi thọ cao nhất trong khi tuổi thọ trung bình của người Nhật là 86 tuổi.

Wildly-Productive-Mornings_article

Nếu tính tuổi thọ trung bình như trên và giả sử độ tuổi trưởng thành là 18 tuổi thì sẽ có 68 năm cho cuộc sống trưởng thành (86 – 18 = 68). Có lẽ hơi ít so với tuổi thọ trung bình.

(68 năm trưởng thành) x (365/năm) = 24820 ngày.

Một khi nhận ra điều đó, làm thế nào để phát huy thói quen tốt vào mỗi buổi sáng. Và sau đây là 8 chiến lược mà bạn có thể áp dụng vào 25 ngàn buổi sáng tràn đầy năng lượng của bạn.

1. Quản lý năng lượng

Nếu bạn dành một chút thời gian để suy nghĩ về cách quản lý năng lượng của mình, bạn sẽ nhận ra bạn làm việc tốt vào một khoảng thời gian nhất định.

Ví dụ, năng lượng của bạn cao nhất vào buổi sáng vì thế đó là khoảng thời gian bạn dành để làm những công việc quan trọng. Buổi chiều cho các cuộc phỏng vấn, điện thoại và email. Buổi tối dành thời gian đến phòng tập thể hình.

Như vây, bạn cần loại năng lượng nào vào buổi sáng? Công việc nào bạn cần dành nhiều năng lượng nhất?

2. Chuẩn bị từ tối hôm trước

Hãy dành vài phút vào buổi tối để sắp xếp và lên lịch cho các hoạt động vào ngày mai. Khi làm như vậy, bạn sẽ kiểm soát được công việc của những ngày tiếp theo và lên một danh sách ngắn những công việc quan trọng cần thực hiện. Chỉ mất 10phút vào mỗi tối, bạn sẽ tránh lãng phí 3 giờ/ngày.

3. Chỉ kiểm tra email vào buổi trưa

Nghe có vẻ đơn giản nhưng nhiều người không làm thế. Mất một khoảng thời gian để mở hộp thư kiếm tra những email khẩn cấp nhưng người ta nhận ra rằng mọi thứ có thể chờ. Không ai gửi email cho bạn về một trường hợp khẩn cấp (ví dụ: có người mất trong gia đình…) vì thế đừng kiểm tra hộp thư vào đầu ngày. Dành buổi sáng để giải quyết những việc quan trọng hơn là những thư phản hồi “khẩn cấp”.

4. Tắt điện thoại và để ở một phòng khác

Hoặc trên bàn làm việc của đồng nghiệp. Hoặc ít nhất để nó ngoài tầm nhìn của bạn. Điều đó sẽ giúp bạn tránh những tin nhắn, Facebook, Twitter… Đây là một chiến lược đơn giản giúp bạn tránh phân tán sự tập trung vào những công việc vô nghĩa.

5. Làm việc tại nơi mát mẻ

Có bao giờ bạn cảm thấy choáng váng và chậm chạp khi ở trong một căn phòng nóng nực? Hạ thấp nhiệt độ xuống hay chuyển đến một nơi mát hơn là cách đơn giản nhất để tập trung tâm trí.

6. Ngồi thẳng hoặc đứng lên

Não bạn cần oxy để làm việc. Phổi co thắt để cung cấp oxy cho cơ thể. Nghe có vẻ đơn giản nhưng đây mới là vấn đề: hầu hết mọi người ngồi gập người trong khi nhìn chằm chằm vào màn hình và làm việc.

Khi bạn gập người, ngực của bạn co lại và cơ hoành bị ép về phía dưới phổi cản trở bạn hít thở dễ dàng và sâu hơn. Ngồi thẳng hoặc đứng lên sẽ giúp bạn dễ thở và thở sâu hơn. Kết quả, não nhận đủ lượng oxy và giúp bạn có thể tập trung tốt hơn.

(Mẹo nhỏ: khi ngồi thường để một cái gối nhỏ sau lưng, việc này giúp bạn không ngồi khom và giữ thằng lưng hơn)

7. Ăn uống như một phần thưởng

Sức khỏe chỉ là một mảnh ghép. Hãy ăn ít lại để làm nhiều việc trong ngày. Dành vài phút suy nghĩ mọi người đã dành bao nhiêu thời gian trong một ngày để suy nghĩ, lập kế hoạch và tiêu thụ thực phẩm. Bằng cách để bụng đói từng đợt và không lãng phí nhiều giờ để nghĩ mình sẽ nấu gì, ăn gì vào bữa sáng. Dành buổi sáng của mình cho công việc và những thứ quan trọng. Sau đó, ăn những thức ăn lành mạnh và các bữa ăn lớn như một phần thưởng cho sự làm việc chăm chỉ.

8. Phát triển một thói quen trước khi bắt đầu một ngày

Nhiều người bắt đầu một ngày của họ bằng 10 phút thiền định. Tương tự, bạn cần có một trình tự để bắt đầu cho một ngày mới. Thói quen nhỏ này là tín hiệu để não bạn bắt đầu làm việc. Ngoài ra, duy trì thói quen vào buổi sáng sẽ giúp bạn vượt qua công việc khi thiếu động lực hay làm việc ngay cả khi bạn không thích nó.

Sức mạnh của việc duy trì thói quen buổi sáng

Hiếm ai trải nghiệm thành công chỉ trong một đêm. Hầu hết các hành vi không lành mạnh hay thiếu hiệu quả là kết quả của sự chậm chạp. Điều đó sẽ khiến buổi sáng của bạn không hiệu quả và bị lãng phí. Cách bạn bắt đầu làm việc thường sẽ là cách bạn kết thúc một ngày.

Ví dụ, Jack LaLance – ông ấy thức dậy vào 4 giờ sáng và dành 90 phút đầu để nâng tạ. Sau đó ông ấy đi bơi hoặc chạy bộ trong 30 phút. Trong hơn 60 năm, ông dành mỗi buổi sáng để thực hiện thói quen này. Ngoài việc là người có sức ảnh hưởng lớn nhất trong phòng tập trong suốt mấy chục năm qua, LaLance còn hưởng thụ tuổi già đển 96 tuổi.

Đó không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Làm gì vào buổi sáng thể hiện cách bạn tiếp cận một ngày mới như thế nào. Đó là lựa chọn để xác định cho cuộc sống, sức khỏe và công việc mà chúng ta tạo ra.

Bạn có 25 ngàn buổi sáng. Bạn sẽ làm gì cho mỗi ngày?

Nguồn: nhuongquyenvietnam.com

Leave A Reply

Your email address will not be published.