Làm sao để quản lý thời gian hiệu quả nhất?

0

(TuHocMarketing.com) – Dạo này bạn cảm thấy bực bội vì chuyện chưa biết cách quản lý thời gian như thế nào cho hiệu quả? Lúc nào cũng cảm thấy thiếu thời gian, vậy thì đừng ngại thử áp dụng 12 tuyệt chiêu sau, có thể bạn sẽ bất ngờ vì hiệu quả của nó đấy.

lam-sao-de-quan-ly-thoi-gian-hieu-qua-nhat

1. Tập trung cao độ

Bất cứ chuyện gì nếu không có khả năng chuyên tâm thì hiệu suất cũng bằng không. Khi bắt đầu một công việc dù là việc quan trọng hay giản đơn, bạn hãy tập cho mình thói quen tập trung sự chú ý vào đó trong thời gian nhanh nhất có thể. Hãy để ý mà xem, trẻ con ngay cả khi chơi cũng rất chuyên tâm, điều đó khiến chúng đạt được niềm vui cao nhất.

2. Khéo tận dụng thời gian vụn vặt

Thời gian vụn vặt một ngày của mỗi người rất nhiều, nhất là đối với dân công sở, chẳng hạn như lúc đợi xe, ngồi trên buýt, ngồi trên xe đưa rước của công ty hay thậm chí là những lúc cúp điện v.v… bạn có thể tận dụng để đọc sách, học ngoại ngữ, suy nghĩ giải pháp cho vấn đề khó khăn nào đó. Đừng xem nhẹ khoảng thời gian vụn vặt trong ngày, tuy ngắn nhưng nếu tận dụng tích cực thì bạn vẫn làm được rất nhiều việc mà không cần chiếm dụng thời gian cho công việc chính.

3. Có deadline

Trong công việc, đừng chờ đợi người khác đặt ra deadline cho mình, mà cá nhân bạn cũng cần có yêu cầu này với bản thân. Deadline như một tiêu chuẩn mang tính cưỡng chế buộc bạn luôn tâm niệm phải hoàn thành nhiệm vụ đúng hạn. Điều này không những giúp bạn làm việc hiệu quả mà còn tăng thêm uy tín với người khác. Nếu không đặt ra deadline thì bạn rất dễ thiếu tôn trọng kế hoạch và sắp xếp trước đó của mình.

4. Có kế hoạch thời gian cho mỗi ngày

Mức độ nặng nhẹ, gấp rút hay thư thả của công việc cần phải được sắp xếp theo tuần tự hằng ngày. Một ngày bạn phải đối mặt và giải quyết rất nhiều việc và cả những phát sinh ngoài ý muốn, nếu không có lịch, bạn sẽ rất dễ bỏ sót, làm không kịp và lúng túng trong mọi tình huống.

5. Thư giãn cũng là một phần sử dụng thời gian hợp lý

Không nên cho phép mình có quá nhiều thời gian nhàn rỗi, song cũng cần xem trọng những lúc thư giãn như một phần của cuộc sống. Khi bạn đặt ra thời gian nghỉ ngơi hợp lý thì mới có đủ sức khỏe lẫn tinh thần hoàn thành công việc cho phần thời gian còn lại.

6. Nắm vững phương pháp làm việc hiệu quả

Những người làm việc giỏi luôn có phương pháp tích cực. Lúc bắt đầu một lĩnh vực nào đó, bạn nên tìm hiểu và đặt ra cách làm cụ thể, tuy nhiên bạn cũng có thể thử nhiều cách để rút ra kinh nghiệm và chọn được phương pháp ưu việt nhất. Nhưng hãy nhớ là thử những cách khả quan chứ không phải nhắm mắt làm bừa, đó là sự lãng phí thời gian thật sự không đáng.

7. Đừng chọn tivi làm cách học tập chính

Chương trình trên tivi chủ yếu vẫn là để giải trí nhiều hơn, bên cạnh những kiến thức, tin tức mà bạn có thể bổ sung cho mình thì không nên dán mắt quá nhiều vào màn ảnh nhỏ.

8. Hình thành tiết tấu học tập và làm việc cho bản thân

Trong những chuyện cần sự hợp tác, hỗ trợ lẫn nhau thì nên duy trì sự nhất trí trong tập thể. Tuy vậy, trong lĩnh vực của cá nhân, bạn nên rèn năng lực dựa theo khả năng của mình mà hình thành tiết tấu học tập, làm việc phù hợp nhất.

9. Tìm sự khích lệ

Rất nhiều người lúc bắt đầu một việc nào đó thì nhiệt huyết rất cao, hừng hừng khí thế nhưng càng về sau lại càng dễ nhụt chí. Để tránh công sức bỏ ra vô ích, hãy tìm cho mình nguồn khích lệ từ bên ngoài ngay lúc đầu để duy trì công việc đạt đến kết quả cuối cùng. Đặc biệt với những ai ý chí không mạnh mẽ thì càng nên chú trọng yếu tố khách quan này.

10. Bồi dưỡng ý chí

Cho mình một hạn định trong 30 ngày, mỗi một ngày sẽ phải hoàn thành một việc gì đó thuộc về thói quen, chẳng hạn như dậy sớm, chạy bộ hay uống nhiều nước. Càng tuân thủ kế hoạch nhỏ của mình, ý chí của bạn sẽ ngày càng mạnh mẽ hơn cho những việc quan trọng khác.

11. Rèn luyện thân thể

Việc luyện tập thể dục thể thao không những giúp bạn rèn luyện ý chí mà còn khiến đầu óc tỉnh táo và hưng phấn, vừa khỏe về thể chất vừa bổ cho tinh thần.

12. Có suy nghĩ cho tương lai

Mục tiêu giống như ngọn hải đăng. Mọi nỗ lực và thời gian con người chủ yếu đều hướng về mục tiêu này. Bất luận là vấn đề gì, người có mục tiêu và hành động thực tế luôn luôn biết quý trọng thời gian hơn những người không có mục tiêu, chỉ biết sống hôm nay cho qua hôm nay là được.

Chúc bạn quản lý thời gian thành công nhé!

Tham khảo bởi Tự Học Marketing

Nguồn: Internet

Leave A Reply

Your email address will not be published.

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.