Vì sao sinh viên mới tốt nghiệp khó tìm được việc làm phù hợp

Nhà tuyển dụng cho biết trong quá trình xin việc hiện nay, sinh viên mới tốt nghiệp có nhiều sai sót và điều này trực tiếp gây ra những vấn đề tâm lý khi họ gặp thất bại.

Thiếu hiểu biết về công ty

Trong buổi phỏng vấn tại một hội chợ việc làm, người phụ trách của một công ty mỹ phẩm yêu cầu người tham gia ứng tuyển nêu tên một số sản phẩm đại diện của công ty, không ngờ người sinh viên đó không đưa ra được đáp án nào. Người phụ trách cho biết, nếu sự thiếu hiểu biết, mơ hồ và không chuẩn bị trước về đơn vị dự định làm việc, người nhân viên đó khó có thể lên kế hoạch cho sự nghiệp tương lai. Với một người thiếu trách nhiệm như vậy chắc chắn nhà tuyển dụng sẽ không sử dụng.

svsv

Đánh giá quá cao năng lực bản thân

Một số sinh viên không phải do bản thân không tìm được công việc mà nguyên nhân chính do họ kỳ vọng quá cao vào công việc muốn làm. Không quan tâm đến công việc mà họ cho là chưa xứng tầm, mù quáng theo đuổi điều thiếu thực tế, yêu cầu công việc lý tưởng như lương cao, đãi ngộ tốt. Họ sẽ gặp rất nhiều khó khăn và áp lực trong tình trạng kinh tế khó khăn như hiện nay và điều tất yếu và nguy cơ thất nghiệp trước mắt.

Xin việc một cách mơ hồ

Không ít sinh viên không hiểu vị trí công việc được giao cần làm gì, họ chỉ tìm hiểu qua văn tự. Nếu chỉ hiểu qua mặt chữ thông thường rất có thể bạn sẽ bỏ qua cơ hội tốt. Hãy gọi điện đến công ty bạn dự định nộp hồ sơ và yêu cầu được tư vấn tỉ mỉ về vị trí công việc bạn muốn làm.

Không muốn bắt đầu từ việc vặt

Sinh viên tốt nghiệp khi mới bước chân vào xã hội, công ty rất khó để có được ngay một vị trí nhất định. Một số công ty còn quy định, tất cả nhân viên mới đều cần được đào tạo học việc một năm, nhiều sinh viên vì không tình nguyện chấp nhận đã làm mất đi một công việc tốt.

Thiếu khả năng làm việc độc lập

Nhiều sinh viên do quá áp đặt lý thuyết sách vở vào công việc, thiếu kinh nghiệm xã hội, thiếu chính khiến và khả năng độc lập., thiếu kỹ năng. Nếu bạn đã vượt qua mọi điều kiện trong vòng thi viết, khi tham gia phỏng vấn vẫn cần sự trợ giúp từ cha mẹ hãy coi chừng, bởi phần lớn nhà tuyển dụng rất phản cảm với hành vi này! Tiền đề khi bạn xin việc là cần chứng tỏ bạn là người độc lập, có khả năng phán đoán và trách nhiệm với bản thân.

Sưu tầm: www.kynang.edu.vn

PETALING JAYA: Homegrown Internet based taxi booking service MyTeksi Sdn Bhd is poised for more funding deals, including a possible flotation on the stock market, signalling the increasing interest among investors to fund such companiesI see moms with little girls who say, “I’m fat.mulberry outlet uk
Rookie right hander Eddie Butler is making strides toward returning to the rotation as his right shoulder heals.hollister outlet
The terms of the previous contract had expired May, 2001.michael kors bracelet uk
Al Qaeda launched a series of deadly attacks in Jordan including a bombing on a hotel in Amman in 2005, killing 60 people.prada bags uk
“It is very disturbing to be called something you are not.michael kors uk
Bailey, and G.mcm backpack for sale
Entrants must be at least 18 years old.black timberland boots
This one is called Shimmer and it’s got those great red stems as well as bright yellow flowers that repeats throughout the Summer.prada bag
portafoglio alviero martini

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.