10 “mẹo” để “lính mới” ghi điểm

Ngày đầu đi làm ở công ty mới chắc chắn bạn sẽ phải gặp gỡ những đồng nghiệp mới, tiếp xúc với môi trường làm việc mới và điều đó khiến bạn lo lắng. Để bạn có thể “ghi điểm” trước mọi người, hãy thử áp dụng 10 lời khuyên dưới đây:

1. Tôn trọng giờ giấc: Đừng nghĩ bạn là nhân viên mới, mọi người sẽ không chú ý đến bạn nên bạn có thể đi muộn và “chuồn” vào chỗ làm mà không ai biết. Hành động đó chính là “lời nói” với mọi người rằng bạn là nhân viên lười biếng. Ít nhất hãy đi làm đúng giờ nếu bạn không thể đi sớm vài phút.

2. Trang phục phù hợp: Ấn tượng đầu tiên thường là ấn tượng lâu dài nhất. Vì là ngày đầu làm việc nên bạn còn chưa biết nhiều về quy tắc trang phục trong công ty nên cách tốt nhất là chọn một bộ đồ công sở truyền thống, đơn giản và trang nhã.

3. Nhớ tên các đồng nghiệp: Hãy cố gắng nhớ tên của những đồng nghiệp nhanh và nhiều đến mức có thể. Điều này làm họ thấy cảm kích và bạn sẽ có cơ hội hòa nhập dễ dàng hơn vào môi trường đó và có nhiều bạn mới.

4. Học cách lắng nghe: Một trong những cách tốt nhất để ghi nhớ đó là viết vào những mẩu giấy nhỏ không chỉ những thông tin trong những cuộc họp mà cả những lời khuyên, kinh nghiệm làm việc của những đồng nghiệp đi trước khi họ chia sẻ với bạn trong giờ nghỉ.

5. Biết đặt câu hỏi: Bạn không chỉ học cách lắng nghe mà còn cần học cách đưa ra những thắc mắc trong những buổi họp để tìm lời giải đáp hoặc để mọi người thảo luận. Đó cũng là một cách chứng tỏ cho mọi người thấy khả năng và kiến thức của bạn.

6. Khả năng giao tiếp: Giao tiếp là yếu tố quan trọng trong công việc đặc biệt vào ngày đầu làm việc. Các công ty luôn có những “luật bất thành văn” mà vì là người mới nên bạn không thể biết để tránh. Đừng ngại ngần khi nhờ đồng nghiệp tư vấn cho những quy tắc đó.

 nhom-tinh thannhom-tinh than

7. Tránh xa những nơi buôn dưa lê: Bạn là người mới đến, bạn chưa hiểu rõ mọi đồng nghiệp cũng như những quy tắc nơi đây, đôi khi những tin đồn kiểu đó có thể khiến bạn bị sa thải. Vì vậy hãy tìm lý do tế nhị để lánh xa khỏi những câu chuyện công sở đó.

8. Tham gia nhiệt tình vào mọi việc trong công ty:
Không chỉ những công việc bạn được giao, bạn cần nhiệt tình giúp đỡ các những đồng nghiệp khác khi được nhờ.

9. Nán lại làm việc muộn hơn: Bạn không nhất thiết phải làm việc muộn hơn hẳn mọi người trong ngày làm việc đầu tiên, tuy nhiên bạn cũng không nên “mong ngóng” giờ tan sở. Bạn nên tắt máy tính và ra về sau giờ nghỉ khoảng 15 phút.

10. Tâm trạng vui vẻ và lạc quan: Ngày đầu làm việc đôi khi có thể khiến bạn bối rối và đầy lo lắng, nhưng bạn đừng để những cảm xúc đó khiến bạn mất tinh thần. Hãy bắt đầu ngày làm việc với nụ cười và khuôn mặt vui vẻ. Thái độ tích cực của bạn sẽ làm “rạng rỡ” cho cả văn phòng và tạo sự thân thiện với mọi người.

Sưu tầm: www.kynang.edu.vn

Behre said awoman with Meika at the timetold him that she”falls down a lot,” in explaining the injuries.toms outlet

the beginning, there were some people who supported ISIS in Anbar, al Mutlaq said, noting that many Sunnis had been angry at the former prime minister, Nouri al Maliki.prada handbag

So, besides saving the season second major, professional golf, and our perception of athletes, on Sunday evening Spieth did one better, he offered advice for young golfers that accidentally held the secret to the long term success of the game.portafoglio prada

Roth’s motivation for keeping “Clybourne Park” afloat is simple.prada handbags uk

While she played striker for Rockhampton in the state titles, Edwards is yet to settle on a preferred position, instead covering a range of positions from fullback to the forward line.prada handbag
prada bags uk

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.