Cách Chào Hỏi Chuyên Nghiệp Trong Giao Tiếp Cần Biết

Cách Chào Hỏi Trong Giao Tiếp

Người xưa thường dạy “tiên học lễ, hậu học văn”. Lễ – lễ nghĩa, tức là những phép tắc cư xử trong gia đình và xã hội, là nét đẹp văn hóa trong giao tiếp. Trong cuộc sống hằng ngày, mỗi con người đều có nhu cầu giao tiếp để tạo mối liên hệ với những người xung quanh và đồng nghiệp. Qua giao tiếp bạn có thể đánh giá được môi trường làm việc, cũng như tính cách của mỗi con người.

Bài viết dưới dây là một số quy tắc về cách chào hỏi trong giao tiếp. Đây là một trong những kỹ năng đời thường, nhưng đôi khi chúng ta không để ý hoặc chưa có sự hiểu biết thấu đáo. Nếu áp dụng những quy tắc này trong giao tiếp, chúng ta sẽ hiểu nhau, tự tin hơn và để lại ấn tượng tốt cho người đối thoại.

> Các tư thế lịch lãm và trang nhã trong giao tiếp |

Cách Chào Hỏi Trong Giao TiếpCách Chào Hỏi Trong Giao Tiếp

Cách chào hỏi:

Đứng với tư thế đĩnh đạc nhất, hướng mắt nhìn người đối diện để thể hiện sự tôn trọng.

 Thứ tự ưu tiên chào: Nhân viên chào cấp trên trước, khi được chào thì cấp trên chào lại; Đối với đồng nghiệp cùng cấp thì người ít tuổi chào người nhiều tuổi trước

Bạn có biết nguồn gốc của cái bắt tay?: Bắt tay là cử chỉ xuất hiện ngay từ thuở bắt đầu xuất hiện nền văn minh loài người. Thoạt đầu, nó được hiểu là bạn muốn biểu thị trong tay mình không có vũ khí khi gặp mặt ai đó lần đầu tiên. Sau này, nó thể hiện một hoạt động giao tiếp thường thấy trong những cuộc tiếp xúc đầu tiên, hay bạn bè lâu ngày gặp lại, chào tạm biệt, chúc mừng hay hòa giải…v.v. Bắt tay cách chào hỏi trong giao tiếp mà chúng ta thường áp dụng.

> Cách bắt tây trong giao tiếp |

Cái bắt tay được xem là nghệ thuật giao tiếp. Cách bắt tay, thời gian bắt tay sẽ cho biết thái độ và cách cư xử của người đối diện. Ngoài ra, nó còn thể hiện phần nào tính cách riêng của bản thân và ấn tượng để lại. Nhà văn Mỹ Helen Keller – Bà vừa bị điếc và bị mù, từng nói về cái bắt tay: “Có những bàn tay tôi từng tiếp xúc có cảm giác như khoảng cách hai người như cách xa vạn dặm, nhưng cũng có cái bắt tay tràn đầy năng lượng ánh sáng, lưu lại cho bạn cảm giác cực kì ấm áp”.

Cách Chào Hỏi Trong Giao Tiếp Ứng XửCách Chào Hỏi Trong Giao Tiếp Ứng Xử

Cách thức bắt tay:

• Không buông thõng hay thả lỏng tay hoặc biểu hiện sự hời hợt khi bắt tay.

Bạn đang gặp phải nhiều khó khăn trong giao tiếp như thiếu tự tin, thiếu ngôn ngữ, không làm chủ được cảm xúc, giọng nói. Bạn cần cải thiện những kỹ năng trên hãy tham gia khóa học kỹ năng giao tiếp ứng xử của Cuộc Sống Đúng Nghĩa

Đăng ký khoá học TẠI ĐÂY

Ưu đãi món quà ý nghĩa cho 6 bạn đăng ký sớm nhất TẶNG: Bộ tài liệu RÈN LUYỆN KỸ NĂNG GIAO TIẾP THÔNG MINH, KHÉO LÉO.

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.