Kỹ năng giao tiếp nơi công sở từ cấp trên đến cấp dưới

Một ngày có 24h thì hơn 1/3 khoảng thời gian đó bạn dành cho công việc và đó cũng tương ứng thời gian làm việc, giao tiếp với những đồng nghiệp tại công sở. Như vậy, việc thiết lập nên những mối quan hệ thân thiết với đồng nghiệp, lãnh đạo và cấp dưới là một sự hỗ trợ quan trọng để tạo môi trường làm việc thoải mái cho các nhân viên. Hơn thế nữa, tạo dựng một mối quan hệ tốt nơi công sở không những khiến thời gian làm việc trở nên thoải mái hơn mà còn giúp bạn tạo tiền đề để thành công.  Hãy cùng khám phá nghệ thuật tạo mối quan hệ công sở dưới đây.

Xem thêm:Inforgraphic giúp bạn làm việc hiệu quả và sống vui mỗi ngày / Bí quyết làm việc hiệu quả cần thiết cho thời hội nhập

Xây dựng mối quan hệ tốt với cấp trên

Nên cạnh năng lực, khả năng chuyên môn thì thành công hay thất bại trong sự nghiệp của bạn cùng phụ thuộc lớn vào cách ứng xử của bạn đối với cấp trên của mình. Bởi sếp là người nắm quyền quyết định mọi vấn đề liên quan đến lương bổng, các cơ hội phát triển và thăng tiến trong sự nghiệp của bạn.  Nếu bạn không thể tạo dựng được những mối quan hệ mới và duy trì phát triển mối quan hệ cũ thì đó sẽ là rào cản lớn đến con đường phát triển sự nghiệp và cả trong cuộc sống hàng ngày của bạn. Chính vì vậy, tạo dựng được niềm tin nơi lãnh đạo là cách hữu hiệu giúp bạn tiến xa hơn trong công việc và tương lai.

Cách tốt nhất để xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với sếp chính là hãy xây dựng hình ảnh tốt của bạn trong con mắt của sếp bằng cách: luôn hoàn thành công việc một cách xuất sắc, biết lắng nghe sự góp ý của mọi người và đặc biệt là của sếp, thể hiện khả năng và bản lĩnh nghề nghiệp của mình. Khi gặp bất đồng về bất cứ vấn đề gì trong công việc, bạn hãy cư xử thật khéo léo và tránh gây bất hòa, cãi vã với sếp bởi điều này sẽ ảnh hưởng đến hình ảnh của bạn trong mắt sếp và đồng nghiệp.

Xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp dựa trên cơ sở tôn trọng và hỗ trợ lẫn nhau

Đồng nghiệp là những người mà bạn sẽ thường xuyên tiếp xúc với họ và cùng nhau hợp tác trong cách công việc chung của công ty. Chính vì vậy, hãy xem những người đồng nghiệp của mình như những người bạn đồng hành cùng nhau chia sẻ công việc và tận hưởng thành công. Tuy nhiên việc xây dựng mối quan hệ với đồng nghiệp không thể chỉ bằng những câu nói, cử chỉ mang tính chất xã giao, mà phải được gắn kết một cách khắng khít và hỗ trợ bền chặt hơn nữa bằng những hành động cụ thể. Để tạo hiệu quả công việc cao nhất cần sự phối hợp ăn ý, thái độ tích cực giữa mọi người với nhau.

Related Posts