Mẹo rải hồ sơ hiệu quả

Việc bạn đã hoàn tất hồ sơ xin việc không có nghĩa là sẽ có người đọc nó! Dưới đây là một số mẹo giúp cho hồ sơ của bạn đến đúng tay nhà tuyển dụng.

Việc bạn đã hoàn tất hồ sơ xin việc không có nghĩa là sẽ có người đọc nó! Dưới đây là một số mẹo giúp cho hồ sơ của bạn đến đúng tay nhà tuyển dụng.

Đăng hồ sơ trực tuyến

Các công ty tuyển dụng trực tuyến như TimViecNhanh.com cho phép mỗi cá nhân có thể đăng hồ sơ trực tuyến. Bạn vừa có thể đăng hồ sơ trực tuyến vừa tìm kiếm các vị trí trống và gửi trực tiếp hồ sơ tới nhà tuyển dụng.

Tìm thông tin không công bố

Dù trên tờ báo địa phương hay trên trang web phủ trên toàn quốc, bạn có thể xem được hàng trăm vị trí trống. Các thông báo này cho bạn biết thông tin liên lạc chính xác cũng như các chi tiết cụ thể liên quan tới công việc. Tuy nhiên, cần nhớ rằng nếu không có đủ thông tin về công ty, bạn phải tự tìm hiểu các thông tin này để viết được một bức thư xin việc phù hợp.

Cứ nộp hồ sơ!

Hầu hết các công ty không thông báo rộng rãi mọi vị trí trống. Nếu bạn lên website của các công ty bạn muốn làm việc, bạn có thể sẽ tìm thấy trang “Nộp đơn trực tuyến” nơi bạn có thể tự đăng hồ sơ miễn phí. Nếu không, chỉ cần gửi hồ sơ của bạn tới bộ phận nhân sự. Có rất nhiều các vị trí bỏ ngỏ và với hồ sơ bạn có sẵn cho họ, bạn đã đi trước một bước trong cuộc cạnh tranh ứng tuyển.

ho soho so

Ngày hội nghề nghiệp

Hãy quan tâm tới những ngày hội nghề nghiệp thường được tổ chức ở các thành phố lớn. Các sự kiện này có thể cho bạn biết về nhiều công ty khác nhau trong cùng một thời điểm và họ đều đang tìm các ứng viên tiềm năng như bạn. Thậm chí bạn có thể tìm hiểu danh sách các công ty sẽ tham gia vào sự kiện này lần tới để có thể chuẩn bị sẵn sàng và gây ấn tượng. Hãy nhớ chuẩn bị thật nhiều hồ sơ.

Phát triển các mối quan hệ

Phát triển các mối quan hệ là cách cực kỳ hữu hiệu để hồ sơ của bạn đến được tay công ty tiềm năng. Nói chuyện với bạn bè, người thân và cho họ biết bạn đang tìm công việc mới. Nhờ họ giới thiệu tới những người có thể giúp bạn từ việc làm thêm cho đến một công việc cụ thể.

Sử dụng email

Cách tốt nhất để hồ sơ của bạn thu hút cặp mắt nhà tuyển dụng là qua email. Khi email hồ sơ của bạn, hãy nhớ đưa tên bạn và tên công việc (và mã số công việc nếu có) vào mục chủ đề. Những đề mục không rõ ràng rất có khả năng bị tự động đưa vào thư rác trước khi được mở ra. Ngoài ra, khi gửi hồ sơ với file đính kèm, file đính kèm mang tên “hồ sơ” sẽ không giúp cho nhà tuyển dụng biết hồ sơ này là của ai. Cuối cùng, đừng quên tiếp tục theo dõi các hồ sơ đã gửi. Điều này không chỉ nhắc nhở các nhà tuyển dụng rằng họ nhận được hồ sơ của bạn mà còn cho họ biết bạn thực sự quan tâm tới vị trí đó!

Bảo Nguyên

www.kynang.edu.vn – Đơn vị đào tạo trực thuộc thương hiệu nổi tiếng TÌM VIỆC NHANH

Tags: tuyển dụng, việc làm,  tìm viêc nhanh, mạng xã hội thế giới nghề nghiệp, tuyển dụng nhanh, kỹ năng

shows a lot of ‘hands on, tenderly and lovingly cared for as they build it, she said.christian louboutin pas cher
They can read a comic book while you read that report from work.cheap ray bans sunglasses
Both Quist and Parry are trying to “out conservative” the other guy, and the ultra conservative crowd typically opposes a state subsidy for the stadium.hollister sale
/Wt.borsa alviero martini

Jordan Mouton: Because you don’t have to see to be able to do it.prada bags

Gross allegedly told the troopers, “You guys are both (internal affairs).mulberry handbags sale
It would affect 80 percent of Utah’s population.borse prada outlet

The circumstances of her death could not be immediately confirmed, but City Pages quoted a friend of Tatro’s as saying she was found Tuesday morning in her apartment.mulberry sale uk

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.