5 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ CÂN BẰNG ĐỜI SỐNG DOANH NHÂN

Hơn ai hết, mọi doanh nhân đều hiểu việc cân bằng giữa công việc quản lý bận rộn và cuộc sống cá nhân khó khăn nhường nào.
work-life-balance-1437994877445work-life-balance-1437994877445
Mặc dù tất cả các doanh nhân đều muốn có một cuộc sống và sự nghiệp cân bằng, nhưng chỉ một số ít đạt được điều này. Tất nhiên, một sự cân bằng tuyệt đối là điều không tưởng bởi không có gì là hoàn hảo, nhưng có những bước bạn có thể làm để cải thiện sự cân bằng đó. Dưới đây là 5 gợi ý:

1. Xác định các ưu tiên của bạn.

Lập một danh sách tất cả những việc bạn cần hoặc muốn làm và xếp hạng những việc này theo thứ tự ưu tiên, từ quan trọng đến ít quan trọng nhất. Danh sách này cần bao gồm mọi khía cạnh trong cuộc sống, bao gồm cả gia đình, bạn bè, doanh nghiệp và cả những sở thích của bạn, v.v. – tất cả mọi thứ.

Điều quan trọng là bạn phải hoàn toàn thành thật với chính mình khi làm điều này. Ví dụ, nếu bạn mới bắt đầu thiết lập một mối quan hệ nào đó, bạn cần hiểu tầm quan trọng của nó đối với cuộc sống và công việc của bạn trong hiện tại để từ đó xác định mức độ ưu tiên.

Xếp hạng ưu tiên theo thứ tự từ cao đến thấp giúp chúng ta đảm bảo phân bổ thời gian cần thiết và hợp lý cho những việc quan trọng nhất trong cuộc sống cá nhân cũng như công việc của mình.

2. Hãy quý trọng từng phút giây. van-hoa-my-2van-hoa-my-2
Bạn có thường ‘vô tư’ lên mạng xã hội hoặc xem video trên YouTube, và rồi tự hỏi sao thời gian trôi đi nhanh quá vậy? Điều này có lẽ xảy ra với tất cả chúng ta. Thời gian vụt bay không lấy lại được và khi không biết quý trọng từng giây phút trong ngày, chúng ta dễ dàng để lãng phí nó.Mặt khác, cân nhắc mỗi phút giây trong ngày giúp chúng ta cải thiện năng suất, hoàn thành công việc mà vẫn có được thời gian dành cho bản thân và gia đình. Nhiều doanh nhân thường có thói quen làm việc t