“Tại sao chúng tôi nên nhận bạn?”

“Tôi đã phỏng vấn một ứng viên khác cho vị trí này và họ tỏ ra rất hoàn hảo” và “Tại sao tôi nên chọn bạn?” – là những câu hỏi kinh điển mà hầu hết chúng ta đều được nghe trong một buổi phỏng vấn.

Câu hỏi nghe rất nhẹ nhàng này có thể là chìa khóa dẫn đến cánh cửa thành công cho một số ứng viên và cũng có thể là lời tiễn biệt đối với một số khác. Vì vậy, khi nhà tuyển dụng hỏi bạn, “Tại sao tôi nên chọn bạn”, hãy coi đó là một cơ hội để tỏa sáng và đánh bật các đối thủ khác.

Điều mà các nhà tuyển dụng thực sự muốn biết khi hỏi câu này đó là “Bạn có gì đặc biệt hay khác biệt?” hoặc “Bạn khác các ứng viên khác như thế nào?”. Ghi nhớ điều này, và cách xử lý câu hỏi tốt nhất ở đây là đưa ra một “câu chuyện” hay nhất sẽ cho nhà tuyển dụng thấy được sự sáng tạo của bạn và việc liệu bạn có thể làm hơn những gì được yêu cầu để mang lại kết quả lớn nhất cho công ty.

Năm vấn đề nhà tuyển dụng quan tâm về ứng viên

Tại sao nhà tuyển dụng lại hỏi như vậy? Bởi vì chỉ có năm vấn đề mà họ quan tâm:

1. Các kỹ năng của bạn

2. Hiểu biết của bạn về công ty

3. Khả năng quản lý của bạn

4. Khả năng thích ứng của bạn

5. Liệu bạn có thể làm việc hơn mức yêu cầu hay không.

Cần phải hiểu rằng, trong thời đại năng động hiện nay, các nhà tuyển dụng luôn tìm kiếm những nhân viên có thể suy nghĩ lớn hơn và thực hiện các nhiệm vụ bên ngoài công việc chính của họ.

Đồng thời, cũng cần phải nhận thức rằng sẽ luôn có các ứng viên cạnh tranh với kỹ năng cao hơn, nhiều kinh nghiệm hơn, nhiều bằng cấp hơn hoặc có phong cách phỏng vấn trôi chảy hơn. Điểm tạo ra sự cân bằng đó là khả năng chứng minh