10 câu hỏi phỏng vấn rất “hiểm” của nhà tuyển dụng

Không có cảm giác nào tồi tệ hơn khi bạn đang trong một cuộc phỏng vấn, nhận một câu hỏi và không thể trả lời. Để không lâm vào cảnh trớ trêu này, cách tốt nhất là hãy chuẩn bị tốt để đối phó với mọi tình huống. Chúng tôi có thể cho các bạn vài gợi ý về những câu hỏi “hiểm hóc” mà các nhà tuyển dụng có thể đưa ra.

Chúng tôi có thể cho các bạn vài gợi ý về những câu hỏi “hiểm hóc” mà các nhà tuyển dụng có thể đưa ra.
Câu hỏi 1: Hãy chia sẻ cho tôi về bản thân bạn?
Tưởng dễ mà hóa khó. Thường thì đây là câu mở đầu khi phỏng vấn và nó sẽ là thời điểm hoàn hảo cho bạn thể hiện bản thân – không phải là kể về toàn bộ cuộc sống của bạn. Bạn nên trả lời tóm tắt về những năng lực và kinh nghiệm của mình. Hãy nói về trình độ học vấn, quá trình làm việc, kinh nghiệm nghề nghiệp gần đây và các mục tiêu trong tương lai.
Gợi ý trả lời: “Tôi đã tốt nghiệp trường đại học X chuyên ngành của tôi nguồn nhân lực..năm 2001, sau khi tôi tốt nghiệp đã làm lĩnh vực nhân sự cho một công ty Y  và với 3 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực này tôi đã hoàn thành tốt công việc của mình, Tuy nhiên tôi chưa hài lòng với bản thân. Tôi muốn mở rộng phạm vi hoạt động, khám phá bản thân hơn và tôi nghĩ sao mình không bắt đầu với công ty này ”.

Câu hỏi 2: Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ?
Đây là cơ hội để bạn kể về kinh nghiệm của mình và mục tiêu nghề nghiệp của bạn, đừng chê bai sếp cũ hay liệt ra một loạt các lí do xấu khiến bạn bỏ việc. Thay vì thế, hãy tập trung vào những cái bạn đã học được ở vị trí trước kia và cách bạn chuẩn bị những kĩ năng đó trong vị trí mới này.
Gợi ý trả lời: “Công ty đó không chỉ rất phù hợp cho khả năng sáng tạo của tôi, mà tôi còn học được các cơ quan đều có những cá nhân riêng biệt giống như mọi người đang làm. Giờ thì tôi biết đâu là nơi tôi có được một vị trí thích hợp hơn”.

Câu hỏi 3: Bạn nhận thấy mình sẽ có được gì sau 5 năm nữa?
Hãy để cho người chủ biết rằng bạn rất vững vàng và bạn muốn được hợp tác với công ty này lâu dài. Nuôi những khát vọng để tiếp quản công ty bạn đang phỏng vấn, sở hữu công ty riêng, nghỉ hưu ở tuổi 40 hay kết hôn.
Gợi ý trả lời: “Theo lý tưởng, tôi muốn làm việc cho một công ty còn mới mẻ, như công ty này, vì vậy tôi có thể tham gia vào công ty từ ngày đầu thành lập