Cách Thuyết Trình Thu Hút Không Phải Ai Cũng Biết

Các Cách Thuyết Trình Thu Hút

Thuyết trình là một phần trong công việc mà gần như ai cũng phải trải qua một lần trong đời. Ở trên giảng đường đại học, bạn có thể tạm “tránh” nó đi vì trong nhóm đã có bạn khác thích được tỏa sáng hơn. Tuy nhiên, khi ra trường và làm việc, dù bạn không thích tỏa sáng thì bạn vẫn phải thuyết trình và đó là việc bắt buộc bạn phải làm.

Cách Thuyết Trình Thu HútCách Thuyết Trình Thu Hút

Làm sao để có 1 bài thuyết trình thu hút và ấn tượng? Để không nằm trong số những người thất bại khi thuyết trình bạn cần phải ghi nhớ những nguyên tắc sau đây:

Không dùng PowerPoint

Chắc chắn bạn không hề muốn bài thuyết trình của mình giống với bất kỳ bài thuyết trình khác. Kenvin Surace –CEO của Serious Energy từng chia sẻ kinh nghiệm: “ Mỗi năm tôi phải thực hiện hơn 50 bài thuyết trình về các sản phẩm xanh và sản phẩm bền vững, tôi thường sử dụng Keynote, phần mềm dùng cho Macbook kết hợp hình ảnh, video và các hiệu ứng rất đẹp”.

Hãy thử tìm hiểu một số công cụ hỗ trợ khác và suy nghĩ cách trình bày slide sáng tạo nhất. Tuy nhiên, bạn nên nhớ, slide và những công cụ khác chỉ để làm nổi bật nội dung, không nên che lấp những gì bạn cần nói bằng những hình ảnh, hiệu ứng đẹp nhưng vô nghĩa. Silde bắt mắt cũng là cách thuyết trình thu hút người nghe.

> Kỹ năng thuyết trình: 3 sai lầm chết người | 

Không dùng bút laser

Nhiều người thường hay sử dụng bút laser để thu hút sự chú ý của khán giả vào các chi tiết trình chiếu trên slide. Tuy nhiên, chi tiết ấn tượng thật sự phải là chi tiết thu hút được người đọc ngay lần đầu tiên nhìn thấy. Nếu bạn cần cung cấp các số liệu thống kê, hãy tô màu sáng những điểm đáng ghi nhớ, hoặc cung cấp các con số dưới dạng biểu đồ hay dạng hình ảnh. Slide quá nhiều chữ không giúp khán giả tiếp thu nhanh hơn những nội dung mà bạn đang đề cập. Hãy cố gắng để mọi người chú ý tới những lời bạn nói thay vì chỉ tập trung vào slide trình chiếu.

Related Posts