Kỹ Năng Giao Tiếp Ứng Xử Qua Điện Thoại Khéo Léo Với Khách Hàng

Sự ra đời của điện thoại đã dẫn một cuộc cách mạng mới trong kinh doanh, giờ đây bạn có thể trò chuyện và giải quyết các yêu cầu của khách hàng một cách nhanh chóng và thuận lợi nhất. Làm sao để giao tiếp trực diện hay qua điện thoại với khách hàng được hiệu quả nhất đã trở thành vấn đề vô cùng quan trọng. Nhằm giúp bạn chuyển tải được các thông điệp rõ ràng, lịch sự và gây ảnh hưởng nhất, chuyên gia tâm lý Kelly Services đã làm nổi bật lên một số tình huống thường gặp cũng như hướng dẫn các kỹ năng giao tiếp bán hàng và chăm sóc khách hàng. Những thông tin dưới đây sẽ cung cấp cho bạn các cách xử lý khác nhau nhằm đánh bóng cuộc giao tiếp.

Quyền lực của khách hàng

“Khách Hàng Là Thượng Đế” – Đây là nguyên tắc sống còn trong kinh doanh. Đã qua rồi thời của những suy nghĩ đáp ứng các yêu cầu của khách hàng nghĩa là bạn đang giúp đỡ họ. Các trung tâm dịch vụ khách hàng đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc nâng cao tình chuyên nghiệp, khả năng cạnh tranh của công ty trên thị trường và tất nhiên khách hàng luôn mong muốn được làm việc với những đối tác chuyên nghiệp và có năng lực. Dù bạn nói chuyện với khách hàng qua điện thoại hoặc gặp gỡ trực tiếp, những hướng dẫn sau sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt ban đầu và đáp ứng được những điều mà khách hàng đang mong đợi.

Phá hủy hình tượng

Nếu bạn đang trả lời điện thoại hay đang đón tiếp khách hàng của một đồng nghiệp khác trong công ty, bạn cần lưu ý các tình huống sau để tránh gây ấn tượng xấu ảnh hưởng lên hình tượng người đồng nghiệp:

6 điều gây bực mình khi gọi điện thoại!

Các tiêu chuẩn dịch vụ

Hãy định nghĩa như thế nào là một dịch vụ tốt. Nó liên quan nhiều đến những điều khác nhau và phụ thuộc vào những tình huống kinh doanh cụ thể trong công ty bạn. Vì thế, hãy nêu rõ một số quy tắc khi phải phục vụ khách hàng lên bảng thông báo cho toàn thể nhân viên cùng thực hiện.

Hãy tỏ ra lịch sự

Tỏ ra thân thiện và sẵn sàng giúp đỡ

Học cách lắng nghe

Thông tin

Khi bạn ghi chép hay cung cấp thông tin cho khách hàng, hãy nhớ là chúng phải thật chính xác và chi tiết nhất

Rõ ràng và chính xác

Ghi lại tin nhắn

Bạn cần phải thu thập tất cả các thông tin liên quan khi ghi lại tin nhắn cho một người nào đó. Bảng chi tiết sau đây sẽ giúp bạn chắc chắn là không bỏ sót bất kỳ điều gì

Kỹ năng giao tiếp qua điện thoại với khách hàng

Giải quyết các khiếu nại của khách hàng

 Nếu phải giải quyết những tình huống khó khăn, hãy giữ bình tĩnh và kềm chế cảm xúc là một điều quan trọng nhất. Xét nhiều phương diện, lời phàn nàn của khách hàng chính là cơ hội để bạn có thể sắp xếp lại mọi thứ theo cách tốt đẹp nhất. Bất kỳ khách hàng nào khi được giải quyết các khiếu nại của mình sẽ trở nên trung thành với sản phẩm hay dịch vụ của công ty.

Tỏ ra tích cực

Nếu bạn đang ở vị trí quan trọng của cuộc giao tiếp, việc giữ thái độ tích cực là điều tất yếu cho cuộc giao tiếp thành công. Chúng được phản ánh ngay trong giọng nói và cách cư xử của bạn với mọi người. Điều này không những giúp bạn cảm thấy được thoải mái mà còn nhận được những phản hồi tích cực từ khách hàng.

Một doanh nhân rất nổi tiếng trên thế giới khi được đặt câu hỏi về 3 nhân tố quan trọng nhất dẫn đến thành công trong quá trình kinh doanh đã trả lời đó là: “Giao tiếp, giao tiếp và giao tiếp.”

Hoạt động bán hàng là công việc vô cùng quan trọng mà kết quả của nó là sự sống còn của bất cứ doanh nghiệp nghiệp nào. Vì vậy, việc học kỹ năng bán hàng chuyên nghiệp và hiệu quả của luôn là điều trăn trở của các nhân viên bán hàng và cả lãnh đạo doanh nghiệp.

Nhằm góp phần trong việc giải quyết các khó khăn trên cho doanh nghiệp, Cuộc Sống Đúng Nghĩa đã  “Kỹ Năng Bán Hàng Và Chăm Sóc Khách Hàng Chuyên Nghiệp” dành cho tất cả những người bán hàng, bao gồm nhiều ngành hàng khác nhau, mà đặc biệt là ngành về hàng tiêu dùng nhanh.

Qua chương trình này, ngoài việc trang bị được những kiến thức căn bản về bán hàng, các phương pháp và kỹ năng bán hàng khôn khéo và chuyên nghiệp nhất, bạn sẽ được chia sẻ các kinh nghiệm để đối phó và xử lý những tình huống bất ngờ trong quá trình bán hàng và chăm sóc khách hàng từ các giảng viên đã có nhiều năm kinh nghiệm quản lý bán hàng tại các tập đoàn đa quốc gia tại Việt Nam.

Với phương pháp “đào tạo mang tính tư vấn và chia sẻ”, áp dụng phương pháp đào tạo mới của thế giới, chương trình đã được Cuộc Sống Đúng Nghĩa triển khai thành công trong hơn 7 năm qua với sự tham gia của đông đảo các cấp quản lý và nhân viên bán hàng từ nhiều công ty trong và ngoài nước.

 

Bạn đang gặp phải nhiều khó khăn trong vấn đề bán hàng như không tự tin giao tiếp với khách hàng, không làm chủ được cảm xúc, hoặc rất tự tin nhưng không điều giọng nói, không biết cách truyền đạt tình cảm để thuyết phục khách hàng tốt hơn, Hoặc không biết cách xử lý từ chối của khách hàng để chốt sales hiệu quả hơn. Hãy tham khảo kỹ năng bán hàng, để trao dồi thêm kiến thức nhé!

 

 

 

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.