Định nghĩa Marketing tập trung

Định nghĩa Marketing tập trung

(TuHocMarketing.com) – Theo như mình được biết thì uu thế của chiến lược tiếp thị (marketing) tập trung đó là ở chỗ qua việc dồn sức chỉ vào một khu vực thị trường nên công ty có thể giành một vị trí vững mạnh trên khu vực thị trường đó, tạo được thế độc quyền nhờ hiểu biết rõ nhu cầu và ước muốn của khách hàng, thiết kế cung ứng những sản phẩm đạt được uy tín đặc biệt về mặt hàng đó.

marketing-tap-trung

Marketing tập trung:

Khi áp dụng chiến lược này, công ty thay vì việc theo đuổi những thị phần nhỏ trong thị trường lớn bằng việc tìm cách chiếm lấy thị phần thị trường lớn. Thậm chí còn có một vài đoạn thị trường nhỏ. Chẳng hạn, nhà may có thể chỉ phục vụ cho khách hàng nữ thời thượng.

Ưu thế của chiến lược marketing tập trung là gì?

Đó là ở chỗ qua việc dồn sức chỉ vào một khu vực thị trường nên công ty có thể giành một vị trí vững mạnh trên khu vực thị trường đó, tạo được thế độc quyền nhờ hiểu biết rõ nhu cầu và ước muốn của khách hàng, thiết kế cung ứng những sản phẩm đạt được uy tín đặc biệt về mặt hàng đó. Ngoài ra, công ty còn khai thác được những lợi thế của việc chuyên môn hoá trong sản xuất, phân phối và các hoạt động xúc tiến bán. Nếu sự lựa chọn thị trường mục tiêu của công ty đảm bảo được tính chất của đoạn thị trường có hiệu quả họ thường đạt được tỷ suất lợi nhuận cao.

Rủi ro khi áp dụng chiến lược marketing tập trung sẽ ra sao?

Rủi ro mà công ty có thể gặp phải do áp dụng chiến lược này phải kể đến là: đoạn thị trường mục tiêu có thể không tồn tại hoặc giảm sút lớn do nhu cầu thay đổi (ví dụ: bỗng nhiên phụ nữ không sử dụng loại quần áo mà công ty cung ứng) hoặc có một hãng cạnh tranh, thế lực kinh tế mạnh đột nhiên cũng quyết định lao vào hoạt động kinh doanh ở khu vực thị trường đó. Vì những lý do này nên nhiều công ty có xu hướng đa dạng hóa kinh doanh của mình vào vài ba đoạn thị trường hơn là chỉ duy nhất tập trung vào một đoạn thị trường.

Tham khảo bởi Tự Học Marketing

Nguồn: Internet

Get Free Email Updates!

Đăng ký nhận tin, bài viết mới từ Tự Học Marketing - TuhocMarketing.com

Chúng tôi cam kết không bán hoặc chia sẻ thông tin của bạn với bên thứ 3. Bạn có thể Hủy theo dõi bất cứ lúc nào

Danh mục: Off-line Marketing

Giới thiệu về tác giả

Nguyễn Xuân Bình

Hãy tập trung vào việc bằng cách nào đạt được điều đó hơn là vào những điều tại sao mình không làm được nó.

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.
Các trường bắt buộc đều được đánh dấu*