Kinh nghiệm là người thầy tốt nhất của marketing

Kinh nghiệm là người thầy tốt nhất của marketing

ban-hang-tuhocmarketing

Những gì thực tế trải nghiệm sẽ hình thành nên ý kiến của riêng bạn và nó được ưa thích, được in sâu trong trí nhớ hơn những kinh nghiệm đã được ai đó đúc kết và truyền lại. Marketing trải nghiệm sử dụng các sự kiện mà ở đó khách hàng có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với một sản phẩm hoặc một nhãn hiệu, nhờ đó họ có được những kinh nghiệm đáng ghi nhớ.
Năm nay, ít nhất một nửa số nhân viên marketing của Mỹ có kế hoạch tăng chi tiêu cho các việc làm như vậy. Một nghiên cứu mới đã cho thấy cách làm này có thể tác động đến quyết định mua của khách hàng hiệu quả hơn cả quảng cáo trên TV và thư tín trực tiếp. Theo kết quả cuộc điều tra về marketing trải nghiệm do Sponsorship Research International (SRI) thực hiện: tới 43% phụ nữ cho rằng kinh nghiệm trong các marketing trải nghiệm thúc đẩy họ mua sản phẩm hoặc sử dụng dịch vụ nào đó một cách nhanh chóng. Trong khi đó, chỉ có 20% phụ nữ được phỏng vấn nói đó là nhờ các kênh quảng cáo truyền thống và 37% nói là nhờ thư tín trực tiếp. Ngoài ra, sau khi tham gia vào một marketing sống động cho một sản phẩm hoặc một nhãn hiệu, tới 9 trong số 10 khách hàng cho rằng họ có lẽ sẽ dễ dàng lĩnh hội hơn những quảng cáo trong tương lai cho sản phẩm đó.

Dưới đây là 4 yếu tố quan trọng để tạo ra một sự kiện đáng ghi nhớ đối với khách hàng.

Get Free Email Updates!

Đăng ký nhận tin, bài viết mới từ Tự Học Marketing - TuhocMarketing.com

Chúng tôi cam kết không bán hoặc chia sẻ thông tin của bạn với bên thứ 3. Bạn có thể Hủy theo dõi bất cứ lúc nào

Giới thiệu về tác giả

Hoàng Nguyễn

Với tôi, MARKETING thật sự không chỉ đơn giản là tiếp thị hay làm tiếp thị. Nó không phải một môn học mang khoa học, mà nó thuộc về phạm vi tư duy trừu tượng. Marketing là chuỗi hoạt động hoàn thiện, đáp ứng và phát triển cầu, thúc đẩy cung.

Viết bình luận

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công khai.
Các trường bắt buộc đều được đánh dấu*