Trong các chiến dịch Marketing Online của các doanh nghiệp đã đang và sẽ hướng phát triển online thì chiến dịch Video marketing đã trở thành 1 phần không thể thiếu.

Video không chỉ là nơi để chia sẻ về doanh ngiệp, về sản phẩm dịch vụ bạn cung cấp mà nó còn để bán hàng tăng doanh thu cho doanh nghiệp bạn.

video marketing

Video marketing cho các doanh nghiệp

Ngày nay việc Seo website (Đưa website lên top của google khi người dùng tìm kiếm qua từ khóa ) là việc cần làm và phải làm của bất cứ doanh nghiệp nào kinh doanh online. Nhưng đối với việc phát triển Video thì dường như đến bây giờ mới được trú trọng. 

Theo thống kê tỷ lệ người dùng xem video trên tất cả các thiết bị như máy tính, tablet, điện thoại… ngày càng ra tăng với hơn 20 triệu người xem video trực tuyến mỗi ngày.  Vì thế việc đầu tư vào video là cần thiết và hãy coi đây như một phần thiết yếu của chiến dịch marketing online của bạn.

1. Mỗi doanh nghiệp nên có một kênh Video

Mỗi doanh nghiệp nên sở hữu 1 kênh video riêng cho mình để tăng uy tín thương hiệu và để làm video bán hàng. Vì sao lại thế?

  •  Video gây hứng thú và giữ chân người xem
  •  Video tác động mạnh mẽ đến quyết định mua hàng
  • Video dễ lan truyền và chi phí quảng cáo thấp

Theo nhận định: Cùng 1 ngân sách quảng cáo, số lượng khách hàng tiếp cận được qua video sẽ gấp 3 tới 5 lần so với sử dụng văn bản và hình ảnh.

2. Tăng khách hàng cho doanh nghiệp.

Youtube đang là kênh nổi trội và là kênh mọi người truy cập xem video lớn nhất. Khi bạn up video lên Youtube và quảng bá nó. Chúng ta cũng có thêm cơ hội xuất hiện lên kết quả tìm kiếm của google, hơn thế nữa với một video nổi bật liên quan xuất hiện lên trang đầu của kết quả tìm kiếm sẽ giúp bạn nổi bật trong đám đông.

Khi có một video hay, lan truyền cảm xúc, không chỉ thực hiện các chiến dịch Seo Video tối ưu SEO, tăng traffic cho video, đưa video lan tỏa đến mọi người mà bạn có thể thực hiện chiến dịch quảng cáo video với Facebook Ads.

3. Nghiên cứu đối tượng mà bạn nhắm đến là gì?

Video giúp bạn nhắm được đối tượng cụ thể của mình. Thay vì việc bạn mở rộng đối tượng thì hãy sản xuất phim quảng cáo đánh vào một đối tượng cụ thể, điều này sẽ giúp chiến dịch hiệu quả và công việc làm nội dung sẽ đơn giản hơn.