Chia sẻ các bước tạo Video Ads trên Facebook

Video Marketing hiện đang được các doanh nghiệp trú trọng đầu tư trong kinh doanh bán hàng online. Bạn đã từng nghe Video Ads trên Facebook? Theo thống kê tổng quan có tới 64% người dùng quyết định mua sản phẩm/dịch vụ khi xem video về chính sản phẩm đó. Do vậy 2016 Video Ads sẽ nổi trên Facebook (đây là mạng xã hội đang được người dùng tương tác nhiều nhất thế giới) và đó chính là lợi thế tăng doanh thu lớn cho các doanh nghiệp nếu các Marketer có chiến lược đầu tư đúng đắn trong chiến dịch Internet Marketing của mình.

faebook markngeti

Video Marketing cho doanh nghiệp

Mục đích khi sử dụng Video Ads:

– Giới thiệu thương hiệu, tăng độ nhận diện và uy tín thương hiệu.

– Tăng lượt truy cập website: khi video của bạn thú vị và có nhiều lượt chia sẻ và tương tác.

– Đối với video chia sẻ những phản hồi trực tiếp của khách hàng sẽ tăng độ tin cậy của khách hàng mới của bạn, từ đó gia tăng doanh số.

Cách tạo những video này rất đa dạng phụ thuộc vào cách bạn sử dụng chữ, hình ảnh, các đoạn tự quay hoặc quay người khác và các cách kết hợp những điều trên đều nhằm mục đích chung là lay động khách hàng, và kêu gọi khách hàng hành động mua hàng.

Chia sẻ các bước tạo Video Ads trên facebook.

1. Thiết bị.

Đối với một doanh nghiệp mới hay cá nhân kinh doanh online thì bạn không nhất thiết phải sắm cho mình những thiết bị tối tân để tạo ra video khác biệt. Chỉ cần với các điện thoại thông minh bạn cũng có thể tạo ra một video khác biệt và liên quan đến sản phẩm của bạn.

Chỉ cần một căn phòng có một background nổi bật để gây sự chú ý của khách hàng. Thêm vào đó chỉ cần điện thoại của bạn có tính năng quay phim có định dạng HD bạn hoàn toàn có thể có những tác phẩm tuyệt vời. Trong trường hợp khác, thuê/mượn thậm chí mua một máy ảnh chuyên dụng hơn sẽ tạo ra những video đẹp mắt. Nên quay với một tripod để hình ảnh khi quay được ổn định và với góc quay mong muốn.

Video của bạn có thể lồng âm thâm, giọng nói giống như giới thiệu sản phẩm cũng như hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm, tính năng nếu cần chuyên nghiệp thì nên chuẩn bị một micro để đảm bảo chất lượng và hiệu quả hơn.

Nhiều doanh nghiệp đầu tư chuyên nghiệp với dàn ánh sáng lộng lẫy, nhưng nếu bạn tiết kiệm được chi phí thì có thể tìm không gian có ánh sáng rõ và nét để quay. Tránh ánh sáng mặt trời rọi trực tiếp khi quay vì hình ảnh có thể thừa sáng và có bóng phía sau background. Đặc biệt nếu bạn sử dụng điện thoại, cần phải để ý đến yếu tố này nếu muốn có những thước hình đủ chất

2. Xây dựng kịch bản.

Bước tiếp theo sau khi tìm được địa điểm để quay video đạt chuẩn thì bạn cần phải xây dựng kịch bản cho sản phẩm của mình.

Một video chất lượng là video mang các yếu tố: khơi gợi sự thu hút, tạo sự thích thú, chỉ ra mong muốn sâu kín, đưa ra giải pháp hoặc thuyết phục và kết thúc bằng một call-to-action (kêu gọi hành động)

Hãy nhìn sản phẩm của bạn và viết ra ý tưởng cơ bản mà bạn muốn thể hiện qua video của mình. Từng câu nói, từng cử chỉ phải được dàn dựng trước bằng văn bản. Sau đó đọc lại để chỉnh sửa đoạn văn để được tự nhiên nhất.

Thời gian vừa đủ cho 1 quảng cáo vừa chất lượng, vừa thu hút người xem đó là 30-60s. 

3. Quay video.

Kịch bản đã có, thiết bị có, địa điểm quay có giờ là bạn quay video. Tưởng trừng như khó như quay video là hạng mục khó nhất, thành công không chỉ ở nội dung mà các góc quay theo chuẩn.

Chia sẻ các tip quay video

– Quay từng đoạn riêng lẻ: nếu video của bạn có kịch bản thoại thì bạn chia từng câu riêng lẻ , rồi sau đó dùng các phần mềm biên tập để ghép các đoạn thành 1 video chuẩn. Tác dụng của việc quay từng đoạn đó chính là nếu có sai sót một đoạn nào thì sẽ không ảnh hưởng đến toàn video và dễ dàng làm lại được.

4. Làm và chỉnh sửa Video.

Phần hậu kỳ này đảm bảo video của bạn dễ hiểu cũng như cho thêm những thông tin về thương hiệu để tăng tương tác.

Hiện có rất nhiều phần mềm chỉnh sửa video miễn phí mà bạn dễ dàng sử dụng để chính sửa video:trên Macbook bạn có thể dùng ScreenFlow hoặc iMovie (tích hợp sẵn). Trên Windows PC, Movie Maker hoặc Camtasia cũng rất thuận tiện.

Để giữ được sự chú ý của người xem và tăng tương tác, hãy nhớ liên tục thay đổi góc nhìn của hình ảnh. Bạn có thể zoom xa hoặc gần, hoặc chọn một góc quay khác, thêm chữ hoặc hình ảnh ở những đoạn chuyển tiếp.

Chú ý nên cho thêm âm nhạc vào video để tăng thêm phần hưng phấn cho video của bạn nhưng cần phải chọn nhạc đúng với sản phẩm/ dịch vụ của bạn,

5. Tạo thumbnail.

Vì vậy thumbnail của video là cách có thể khơi gợi được sự chú ý của người xem. Facebook sẽ thường sẽ gợi ý thumbnail cho bạn, tuy nhiên bạn có thể tự upload thumbnail theo thiết kế của mình nhằm đảm bảo hiệu suất xem tốt hơn.

Hãy cải thiện kinh doanh bằng cách làm các video marketing thật sự hiệu cho doanh nghiệp 

Xem thêm: dao tao seo TuHocMarketing

 

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.