Bắt đầu kinh doanh online bạn cần phải làm gì?


Bạn đang kinh doanh offline, bạn đang có những ý tưởng kinh doanh “triệu đô” mở rộng kinh doanh trên môi trường online nhằm mục đích kiem tien online mang lại lợi nhuận nhiều nhất cho doanh nghiệp và bạn đang sẵn sàng và mong muốn thực hiện bằng được nó? Vậy để làm gì khi việc mới bắt đầu kinh doanh ban hang online thật sự hoàn hảo, thật sự hiệu quả?
 
 
bắt đầu kinh doanh bán hàng online cần gì

Xây dựng chiến lược kinh doanh online hoàn hảo cho người mới bắt đầu.

 
1. Nghiên cứu và phân tích thị trường
 
Dù là gì nhưng những ý tưởng bạn vạch ra hoàn toàn có thể thành công, thậm chí rất thành công nếu bạn biết nghiên cứu thị trường và phân tích ngóc ngách sản phẩm của mình. Hãy luôn nhiệt huyết trong công việc của mình. Bạn phải nắm rõ về ý tưởng của mình, về lĩnh vực mà mình sắp kinh doanh. Có thể nhiều người sẽ ý thật “điên rồ” khi bạn nghĩ ra những ý tưởng ấy vì nó quá khác xa so với thực tế nhưng chỉ cần bạn nghiên cứu tham khảo các tài liệu kinh doanh liên quan đến ngành nghề của mình. 
 
Đầu tiên Không thể bỏ qua giai đoạn tìm kiếm và thu thập thông tin thị trường:tìm kiếm khách hàng thân thiết, tìm kiếm các công ty cùng lĩnh vực. Sự thành công của họ như thế nào, khách hàng của họ là ai, nhu cầu của thị trường trong tương lai như thế nào?
 
Xong thị trường bên ngoài thì bạn cần phải phân tích nguồn lực bên trong của bạn? đang tồn tại vấn đề gì? Vốn, kinh nghiệm và tiềm lực nhân viên? Điểm mạnh của bạn so với đối thủ, điểm yếu ra sao, thiếu gì đối với đối thủ của bạn. Nếu bạn có kiến thức về Social Media, Digital Marketing.. thì còn gì tuyệt vời hơn. Nếu không, hãy suy nghĩ đến các khóa học về bán hàng trực tuyến hoặc chuẩn bị về nhân sự có kiến thức online tốt nhất.
 
Cách tốt nhất để có nguồn lực cho doanh nghiệp đó chính là xây dựng các kỹ năng thiết yếu sẵn có của bạn càng ít phụ thuộc vào bên ngoài càng tốt. Từ đó, bạn sẽ có cái nhìn sâu sắc hơn về ý tưởng của mình, dần hoàn thiện hơn và chuẩn bị sẵn sàng nhất cho các bước tiếp theo trên còn đường kiếm tiền online
 
2. Đặt rõ ràng mục tiêu.
 
Có 2 loại mục tiêu mà bạn cần phải xác định đó chính là mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn. 
 
Bạn phải đặt mục tiêu rõ ràng về công việc kinh doanh của mình. trong chiến dịch đó tiền bạn và kinh nghiệm cần bao nhiêu là đủ? Làm thế nào để đo lường mức độ thành công của việc kinh doanh đó (ví dụ như tổng doanh thu, lợi nhuận ròng, bao nhiêu nhân sự, bao nhiêu thị phần online). Đi lường mức độ thành công theo thời gian.
 
Mục tiêu phải đạt đủ các tiêu chí SMART (thông minh) – trong đó S là Specific (Cụ thể), M là Measurable (có thể đo lường được), A là Achievable (Có thể đạt được), R là Realistic (Thực tế) và T là Timely (thời hạn).
 
3. Lên kế hoạch trên các kênh trực tuyến.
 
Bán hàng online thì cần phải sử dụng các kênh bán hàng online . Có rất nhiều kênh bán online mà bạn dễ dàng tiệp cận và tìm kiếm thấy như: lập website, mạng xã hội, Facebook, Instagram, zalo…các diễn đàn, forum. Có rất nhiều kênh miễn phí và lợi nhuận mang lại rất cao nếu bạn có chiến lược tiệp cận khách hàng tốt. Tuy nhiên, đa dạng hóa kênh bán hàng là cách tối ưu hóa hoạt động kinh doanh của bạn (có cả những kênh bán hàng trả phí) Hiện nay trên thị trường xuất hiện hình thức bán hàng Affiliate Marketing rất thành công cho các doanh nghiệp muốn mở rộng thị phần kinh doanh. 
 
Các kế hoạch Marketing
 
Marketing là hình thức giúp khách hàng tìm kiếm đến, biết đến và sử dụng sản phẩm/dịch vụ của bạn Chiến lược marketing nào là tốt nhất để làm điều đó? Ba nguyên tắc cơ bản trước khi lập một kế hoạch marketing là: Segment (phân loại khách hàng) phân loại theo hạng mục nếu sản phẩm của bạn cung cấp có nhiều giá cả khác nhau. , Target (chọn khách hàng mục tiêu) không phải khách hàng nào cũng sử dụng được sản phẩm mà bạn đang cung cấp , Position (Định vị thương hiệu của bạn trong tâm trí khách hàng).
 
Bên cạnh đó để marketing online rộng rãi bạn cần phải tận dụng các kênh quảng cáo Google Adword, mất phí trên Facebook Ads..Bạn cũng có thể xem xét video marketing, content marketing hay sử dụng người nổi tiếng đại diện hình ảnh
 
Kế hoạch tài chính và nhân sự
 
Bạn cần phải có nhân sự phù hợp để trong các chiến dịch phân công công việc rõ ràng thường xuyên đánh giá tình hình hoạt động.
 
Ví dụ như bạn cần phải đảm bảo rằng trong khi bạn đang trông chờ các nguồn thu vào thì đã có đủ một khỏan tiền để trang trải các chi phí cho nhà cung cấp. Nếu bạn không cân nhắc đến yếu tố này một cách nghiêm chỉnh, bạn có thể gặp thất bại mặc dù đó là một bản kế hoạch kinh doanh có thể thành công. Nếu như bạn không có chuyên môn về tài chính, tốt nhất nên tham gia các lớp học ngắn hạn đào tạo về tài chính cho nhà quản lý.
 
Nắm vững những nguyên tắc cơ bản này sẽ giúp bạn có được bản kế hoạch mới bắt đầu kinh doanh online hiệu nhất. Hãy cẩn thận và vạch ra những ý tưởng của mình từ đó bổ sung kiến thức để triển khai nó, Làm cái mà mình giỏi nhất, những thứ mình chưa giỏi hãy đi học và thuê nhân sự để hợp tác thành công!
  
Xem thêm: khoá hoc seo tại TuHocMarketing. 

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.