Tạo nội dung video Marketing với 5 nguyên tắc vàng


Hiện nay video là một công cụ quan trọng trong các chiến lược Marketing online của các doanh nghiệp và cá nhân. Không chỉ là công cụ cực kỳ tuyệt vời để phát triển thương hiệu và ghi dấu ấn trong khách hàng mà hiện nay video là công cụ kiem tien online của rất nhiều các bạn trẻ.
 
Hiện nay rất nhiều doanh nghiệp đã sử dụng Video Marketing như là một công cụ kinh doanh hiệu quả, nó như là một nguồn thu nhập chính trong các chiến dịch Online của họ. 
 
 
Marketing qua video
 
Lợi ích vàng trước mắt mà làm video mang lại theo các thống kê:
 
  • Người truy cập khi xem video sẽ ở lại website lâu hơn bình thường 
  • Người dùng sẽ ghé thăm website khi họ xem video đó ở bất kỳ đâu.
  • Tăng khả năng xếp hạng trên google
  • 85% xu hướng khách hàng có xu hướng mua hàng sau khi xem xong video
 
Nhưng để tạo nội dung video người khách hàng xem , chia sẻ thông tin rộng rãi trên các kênh social không phải là điều dễ dàng.
 
Cần phải làm gì để tạo ra các ý tưởng tốt giúp người dùng đảm bảo nội dung của họ sẽ kéo lượt truy cập và conversion cho các kênh digital marketing khác. 

Tạo nội dung video Marketing với 5 nguyên tắc vàng

1. Đẩy mạnh mức độ tương tác

Để tương tác trực tiếp trên môi trường social thì quá là dễ dàng nhưng để qua video thì không hề đơn giản. Bởi vì ở trong môi trường social người dùng có nhiều ý định và xu hướng tương tác cao hơn với một thương hiệu bất kỳ và trong dài hạn thì thương hiệu này cũng có thể có được sự tương tác sâu hơn và sự ủng hộ nhiều hơn cho thương hiệu trong dài hạn.
 
Vì vậy tạo ra nội dung social phải mang tính tương tác rõ ví dụ video mang tính cảm xúc, mang tính giáo dục….để lay động người xem. 
 
2. Sáng tạo trong nội dung video
 
Sáng tạo là điều cần thiết và cần có trong bất cứ chiến dịch phát triển nào, hay trong bất kỳ công việc nào. Video là một định dạng linh động mà cho phép bạn thỏa sức sáng tạo và truyền tải thông điệp một cách trau chuốt hơn. Hiện nay có rất nhiều video có tính sáng tạo rất cao, nội dung chắc chắn giúp người xem tương tác rất cao. Video của bạn cần phản ánh được mối quan tâm của khách hàng tiềm năng, hãy kể một câu chuyện và khuyến khích sự tương tác với thương hiệu.
 
3. Chia sẻ tự nhiên và dễ dàng
 
Youtube là công cụ tốt nhất để khách hàng có thể chia sẻ một cách dễ dàng. Các marketer cũng cần cân nhắc có một dạng quảng cáo của bên thứ ba ví dụ như social media trước khi video Youtube của bạn lên sóng và cách mà chúng sẽ khuyến khích người dùng tương tác với nội dung đó. 
 
4. Video taget đúng đối tượng
 
Công thức thành công cho các thương hiệu là cung cấp nội dung đến đúng đối tượng cụ thể và có độ tương tác cao trong môi trường social.
 
Do đó, marketer cần đặc biệt chú ý đến những đặc điểm nhân khẩu học cụ thể của đối tượng mà bạn muốn giao tiếp. cần phải hiểu xem video của mình sẽ tiếp cận được những ai. Hiện nay xu hướng video đánh vào cảm xúc của người xem được các doanh nghiệp làm rất nhiều và đa số video về cảm xúc đánh vào tất cả các đối tượng.
 
5. Đo lường thống kê hiệu quả
 
Ban cần phải thống kê đo lường để thấy được hiệu quả marketer cũng nên theo dõi các chỉ số như tương tác/hành động trên các kênh social media, nội dung có tương tác được với khách hàng tiềm năng không; conversion; và lượng chia sẻ nội dung video của bạn.  
 
Khoá họcVideo Sale & Marketingbạn sẽ được tự mình làm 1 video ấn tượng cùng với chiến dịch quảng cáo Facebook để bán hàng online việc vận dụng 5 quy tắc vàng kia chỉ là một chuyện nhỏ.
 
Khóa học được thiết kế lịch học ĐẶC BIỆT: Sẽ là một chuyến đi DÃ NGOẠI tuyệt vời cho các học viên mang lại điều mới mẻ và kích thích sự sáng tạo trong việc xây dựng kịch bản video cho doanh nghiệp bạn
 
video sale dã ngoại
 
 

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.