Kỹ năng cơ bản để trở thành nhân viên marketing giỏi

Marketing đang là ngành hot hiện nay , bạn mong muốn trở thành một marketer giỏi ? Vậy các kỹ năng nào giúp bạn đạt được mục đích ?

Dưới đây là một số gợi ý để tạo nên một nhân viên marketing online giỏi 

1. Tạo dựng quan hệ 

“Bạn muốn làm marketing thì bạn phải biết làm marketing cho chính bản thân bạn. Trong thuật ngữ chuyên ngành có từ ‘Personal Branding’ – thương hiệu cá nhân. Hầu như tất cả các trường đại học đều không dạy sinh viên rằng, các bạn phải biết làm thương hiệu cho bạn, và quảng bá cho thương hiệu của chính mình”.

kỹ năng để trở thành nhan viên marketing giỏi
Tạo dựng mối quan hệ là một trong những kỹ năng quan trọng 

Để làm được điều đó, bạn phải làm được những điều sau:

– Tìm hiểu về bản thân. Đó là bạn phải hiểu rõ niềm đam mê, sở thích của mình là gì, muốn làm gì trong tương lai, điểm mạnh của mình là gì. Từ đó sẽ đi tìm, thiết lập mối quan hệ với những người có cùng đam mê, sở thích… giống như mình. Ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mỗi bạn sinh viên muốn trở thành một marketer phải làm tốt được điều này.

– Tạo dựng mối quan hệ là đi theo từng bước: Quen biết – Bạn bè – Thân thiết – Tri kỷ. Mỗi người cần biết chia nhóm những mối quan hệ của mình theo từng nhóm trên. Và mỗi một marketer có thể tạo dựng được càng nhiều mối quan hệ, ở càng nhiều lĩnh vực khác nhau càng tốt.

2. Kỹ năng lập kế hoạch

Kế hoạch bao gồm cả kế hoạch ngắn hạn và dài hạn. Để trở thành marketer giỏi thì việc lập kế hoạch không chỉ là cho công việc mà cho chính cuộc đời của mỗi người.

Khi bạn, hay tôi có một mục tiêu, kế hoạch rõ ràng thì sẽ dễ dàng thực hiện hơn. Kế hoạch của bạn càng chi tiết càng tốt. Như tôi, ngay từ khi mới đi làm, tôi đã đặt kế hoạch rất cụ thể: năm 25 tuổi là manager, và không phải chờ đến 30 tuổi mình mới có thể là một director. Chúng ta phải tận dụng tuổi trẻ để ta phấn đấu cho công việc và sự nghiệp. Khi có một mục tiêu cụ thể thì nó sẽ tác động đến chúng ta rất lớn để thực hiện và hành động cho mục tiêu của mình.

Lập kế hoạc trong marketing
Kế hoạch marketing hoàn hảo giúp bạn thành công hơn 

Để thực hiện được kế hoạch này, rất đơn giản. Ví dụ như bạn muốn làm manager thì hãy sống, làm việc như những người manager. Hãy tạo cơ hội để bạn nên tiếp xúc, thiết lập mối quan hệ với những người mà mình muốn trở thành như họ. Điều này sẽ giúp bạn học được rất nhiều điều từ thực tế như sự tự tin, tinh thần cầu tiến, những trải nghiệm… Điều này rất quan trọng cho mỗi marketer. “Những trải nghiệm thực tế” 

3. Kỹ năng quản lý thời gian

Mỗi người đều hiểu rất đơn giản, quản lý thời gian là quản lý giờ giấc hàng ngày, hàng tuần… Tuy nhiên với tôi, kỹ năng quản lý thời gian cần phải được hiểu rộng hơn thế. Đó là việc bạn quản lý những mục tiêu mình đã đặt ra cho bản thân, cuộc đời mình. Ví dụ như mục tiêu 25 tuổi là một manager. Khi ra trường bạn 22 tuổi. Trong vòng 3 năm tới, bạn sẽ phải làm gì để đạt được điều đó.

Tham khảo bải viết khác :

>> lập kế hoạch marketing cho chiến lược linh doanh 

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.