4 công cụ miễn phí giúp bạn xây dựng website một cách dễ dàng

Đối với bất kỳ doanh nghiệp nào thì việc tạo nên một website là thực sự cần thiết. Website không những giúp ích cho việc giới thiệu doanh nghiệp của bạn, tiếp thị đến nhiều khách hàng tiềm năng hơn trên thị trường internet mà website còn có thể giúp bạn bán hàng hiệu quả, tăng cao doanh thu của doanh nghiệp. Tuy nhiên, việc lựa chọn các đối tác để thiết kế website lại đòi hỏi ngân sách một con số không hề nhỏ. Hiện nay đã có một số công cụ hiệu quả có thể hỗ trợ cho doanh nghiệp của bạn xây dựng những website đơn giản một cách dễ dàng mà không cần phải có những kỹ năng cần thiết về vấn đề này. Một số công cụ dưới đây được liệt kê theo thứ tự từ thấp đến cao về sự hiệu quả và chuyên nghiệp khi sử dụng.

Sidengo

Sidengo

Bạn có thể tạo nên một website đơn giản trong vòng 20 phút với Sidengo. Sau khi lựa chọn font và nền của website, bạn chỉ cần thêm logo, slogan, và link tới 4 mục. Nhìn tổng thể, website được thiết kế khá chuyên nghiệp. Khi bạn click vào một mục, nội dung sẽ hiện ra bên phải của website, chứ không phải sang một trang riêng biệt.

Về mặt lợi thế, Sidengo có thể hiển thị trên Facebook. Dịch vụ này cũng đang có kế hoạch bổ sung thêm những chức năng về thương mại điện tử trong thời gian tới.

Tuy nhiên, Sidengo chỉ cung cấp vài mẫu giao diện cơ bản, nếu muốn có thêm những mẫu khác độc đáo và đẹp hơn, bạn phải chịu khó tìm tòi thêm mẫu ở những website khác. Đó chính là điểm hạn chế của Sidengo

Phí: miễn phí với những website cơ bản, sau đó bắt đầu là $10 1 tháng cho Google Analytics và URL mà không bao gồm Sidengo trong tên.

Jimdo

Jimdo cho phép bạn thiết kế website với nhiều tính năng phong phú, có cả thư viện hình ảnh và video. Chỉ mất thời gian trong vòng 1 giờ nhưng bạn có thể tạo được 7 trang. Có đến 120 mẫu cho bạn lựa chọn, bạn có thể chọn bổ sung thêm nội dung, hình ảnh hay giỏ hàng. Sau đó, chỉ cần bạn đăng ký tên miền Jimdo.com. Với những công cụ sẵn có, Jimdo cũng cho phép bạn đồng bộ hóa website với các thiết bị di động.

Công cụ này nhìn chung là dễ dàng để tạo một website, và có nhiều lựa chọn hơn Sidengo, tuy nhiên vẫn còn khá đơn giản.

Phí: Miễn phí website cơ bản và quảng cáo, sau đó là $90 một năm với URL, analytics, và không quảng cáo.

Joomla

Đây là công cụ khá phổ biến đối với nhiều người hiện nay. Không giống như những công cụ đã nói ở trên, Joomla làm việc với các ứng dụng thuộc bên thứ 3. Ví dụ: để chọn một mẫu, bạn phải ghé thăm trang RocketTheme, và nếu sử dụng, bạn phải trả 40$ cho một layout. Tiếp theo, bạn có thể chọn từ khoảng 10,000 tính năng khác nhau, bao gồm cả hơn 100 chức năng thương mại điện tử.

Có rất nhiều lựa chọn, nhưng chỉ cho bạn 2 ngày để nghiên cứu và những ngày khác để xây dựng website. Nếu có sự đầu tư nghiên cứu và tìm tòi, sản phẩm của bạn sẽ chuyên nghiệp hơn Sidengo và Jimdo xây dựng.

Phí: Miễn phí, nhưng bạn vẫn phải trả cho một vài tính năng ở bên thứ 3 nếu chọn lựa sử dụng.

Weebly

Đây là sự lựa chọn tốt nhất trong tất cả các dịch vụ đã được kể trên, Weebly thực sự dễ dàng sử dụng hơn cả Joomla, nhưng kết quả lại thật quá ấn tượng.

Bạn chỉ cần lựa chọn một mẫu ưng ý nhất trong 150 mẫu và thêm nội dung, hình ảnh được sử dụng công cụ drag – and – drop. Bạn cũng có thể thêm đầy đủ link, thư viện hình ảnh…cho website của bạn. Sau đó, đăng ký ngay tên miền của bạn trên Weebly.com. Website được thiết kế nhìn rất đẹp mắt và chuyên nghiệp.

Tuy nhiên, Weebly cũng có hạn chế nhỏ đó là tạo ra một URL Weebly khá rắc rối.

Phí: Miễn phí cho những website cơ bản, sau đó bắt đầu với $3 một tháng với URL tùy chỉnh và các tính năng độc đáo, bao gồm video player và analytics.

Nguồn: Tổng hợp từ Internet

Next Post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Welcome Back!

Login to your account below

Create New Account!

Fill the forms bellow to register

Retrieve your password

Please enter your username or email address to reset your password.